บทความทั้งหมด

ในยุคดิจิทัลที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเทคโนโลยีดิจิทัลที่จะมาเปลี่ยนโลกไปอย่างสิ้นเชิงในปี 2567 นี้กัน!

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีเครือข่าย และเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ก้าวหน้าอย่างมาก ทำให้เราสามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เพราะความสะดวกและง่ายดายนี้เองก็ทำให้เหล่าผู้ไม่ประสงค์ดี สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆของเราได้ง่ายดายเช่นเดียวกัน และในวันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังว่า ความปลอดภัย หรือ Cyber Security นั้นคืออะไร และทำไมจึงควรให้ความสำคัญ

อุตสาหกรรมโครงการก่อสร้างเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าสูง และมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลก แต่ก็เป็นอุตสาหกรรมที่ต้องเผชิญกับความท้าทาย เช่น ต้นทุนการก่อสร้างที่สูง ระยะเวลาการก่อสร้างที่ยาวนานและซับซ้อน และปัญหาด้านความปลอดภัยในการทำงาน เทคโนโลยี IoT และ Generative AI กำลังมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงของโลกในปัจจุบัน และจะมีบทบาทมากยิ่งขึ้นในอนาคต โดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมโครงการต่างๆ

พนักงานออฟฟิศ หรือ คน ที่ต้องนั่งทำงานนานๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเผชิญกับ “ออฟฟิศซินโดรม” โรคร้ายที่คอยบั่นทอนสุขภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของเหล่ามนุษย์เงินเดือน วันนี้เราขอมาแชร์ 5 เทคนิค ที่จะช่วยให้เราอยู่ห่างไกลจากโรคนี้กัน...

มื่อวันที่ 20 มกราคม 2567 ผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำในประเทศไทย 5 ราย ร่วมลงนามในข้อตกลง (MOU) จัดตั้ง "สมาคมดาต้าเซ็นเตอร์แห่งประเทศไทย" (Data Center Council of Thailand: TDCC) ขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์หลัก 6 ประการคือ....

Data Center เป็นหัวใจสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลในประเทศไทย รองรับการทำงานของระบบต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เว็บไซต์และแอปพลิเคชันไปจนถึงระบบเครือข่ายและ cloud computing  อุตสาหกรรม Data Center ในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2024 ...

กล้องวงจรปิด X-Series จากแบรนด์ i-Pro เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่สามารถเปลี่ยนกล้องวงจรปิดธรรมดาให้กลายเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยี AI on-site learning ที่สามารถเรียนรู้และจดจำวัตถุที่...

เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2024 เราได้เห็นว่า การเติบโตของ Smart Building นั้นเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จากเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด และการเปลี่ยนแปลงทางสังคม ที่ทำให้ Smart Building ไม่ได้เป็นเพียงแค่คอนเซป แห่งอนาคตอีกต่อไป...

Power over Ethernet (PoE) เทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้สามารถรับส่งข้อมูลและพลังงานไฟฟ้าผ่านสายอีเธอร์เน็ตเส้นเดียว

ในไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้เห็นกลุ่มธุรกิจ และหน่วยงานต่างๆ ให้ความสนใจกับประเด็นของ ESG กันเป็นอย่างมาก วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกันว่า แนวคิด ESG นั้นคืออะไร มีอะไรเป็นส่วนประกอบบ้าง

เคยไหมที่เวลาเราจะซื้อ UPS ซักตัวแต่ไม่รู้ว่าควรตัดสินใจยังไงว่าจะซื้อตัวไหน เลือกกำลังไฟเท่าไหร่ดี หรือเราควรเลือกเป็นระบบ True On-line หรือ Line Interactive ถึงจะเหมาะสม วันนี้เรามาหาคำตอบกัน..

"กล้องไม่ดับ สัญญาณไม่ล่ม"

เคยไหม ? ที่ธุรกิจของเราต้องหยุดชะงัก อันเนื่องมาจากความผิดปกติของระบบไฟฟ้าที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ไม่ว่าจากตัวระบบการส่งไฟฟ้าหรือจากภัยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไฟฟ้าขัดข้องหรือไฟฟ้าดับ, ไฟตก, ไฟเกิน, ไฟกระชากหรือสัญญาณรบกวน

งานสัมมนาพร้อมการแสดงเทคโนโลยีและนวัตรกรรมของความปลอดภัยในยุคดิจิตอล TISDA 2020

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้